Gạo là thực phẩm chính trong bữa ăn hàng ngày của hơn một nửa dân số thế giới. Với 756 triệu tấn gạo được sản xuất trong năm 2019 ở phạm vi toàn cầu, gạo là cây trồng nông nghiệp được sản xuất nhiều thứ 3 sau mía và đường.
Gạo là một phần quan trọng trong bữa ăn hàng ngày của hơn một nửa dân số thế giới. Loại lương thực này đóng góp hơn một phần năm lượng calories mà nhân loại tiêu thụ trên toàn thế giới.
Dưới đây là 10 quốc gia sản xuất gạo nhiều nhất thế giới, theo số liệu được cập nhật gần đây nhất của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) và Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA).
(Nguồn: Visual Capitalist, Việt hoá: Thái Sơn).