15/06/2018

300 nông dân trên khắp cả nước gặp gỡ Thủ tướng Prayut-Chan-o-cha trong Ngày Gạo và Nông dân hôm 5/6. Các tổ chức nông dân thể hiện lòng trung thành đối với đất nước và hoàng gia, và tuân thủ luật pháp quốc gia, tăng cường hợp tác giữa nông dân Thái, và làm việc với chính phủ và khu vực tư nhân nhằm đạt kế hoạch 4.0 của Thái Lan.

Thủ tướng Prayut hồi đáp rằng nông dân là xương sống của quốc gia và là những người giám sát công việc. Tuy nhiên, gieo trồng gạo phải theo quy trình thời vụ theo điều kiện thời tiết, cung cấp nước, và nhu cầu thị trường nhằm ngăn cung cấp gạo thặng dư. Nông dân mong muốn tăng khả năng mặc cả, họ có thể phải hạn chế sản lượng gạo. Chính phủ không có chính sách cấm gieo trồng gạo. Thay vì đó, chính phủ nhắm đến phát triển khu vực nông nghiệp, cần sự hợp tác với chính phủ.

Gieo trồng vụ mùa trong năm 2018 dự kiến giảm so với năm qua do nông dân chuyển đất trồng vụ mùa sang sản xuất các cây trồng khác, dẫn đến giảm 2-3 triệu rai, phù hợp với chính sách của chính phủ.

(Nguồn: Thai Visa News)